Ăn đậu đen xanh lòng có những tác dụng gì

Đậu đen có 2 loại là đậu đen có lòng trắng và lòng màu xanh, đây là loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng. Nhưng theo nghiên cứu cho biết, đối với đậu đen xanh lòng, mang nhiều giá trị dinh dưỡng, cũng như tác dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta hơn là đậu đen lòng trắng. Vậy Ăn đậu đen xanh lòng có những tác dụng gì? Hãy cùng bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này nhé! 

tac_dung_cua_dau_den_xanh_long_khien_ban_phai_nga_mu

Những tác dụng của việc ăn đậu đen xanh lòng

– Chữa bệnh đái tháo đường: Ðậu đen xanh lòng tán nhỏ dồn vào một cái túi mật bò, sau khi phơi trong bóng râm 100 ngày thì vo thành viên như hạt ngô. Mỗi sáng uống 1 viên, uống hết là khỏi. Bài thuốc có tác dụng kinh trị chứng tiêu khát, mỗi ngày uống đến 1 lít nước.

– Chữa trúng phong, thình lình tay chân co rút không cựa được: Đồ 3 kg đậu đen xanh lòng rồi đổ vào 2 kg giấm, đang khi nóng thì bưng đổ xuống đất rồi trải chiếu lên đậu sau cho bệnh nhân nằm. Nằm đến khi đậu nguội, một tay xoa nắn kéo chỗ bị co rút. Sau đó đổ đậu làm như thế và cho uống, thực hiện liên tục 3 ngày sẽ khỏi.

– Chữa phong thấp, gân co gối nhức, trong bụng nóng, táo bón: Đậu đen xanh lòng ngâm nước, ủ cho mầm dài 2 -3 cm rồi phơi khô. Dùng 1 kg rồi cho nửa lạng giấm vào trộn đều, sao vàng tán nhỏ. Mỗi lần uống 1 muỗng nhỏ với rượu trước ăn, uống 2, 3 lần/ ngày. Tác dụng thấy ngay.

– Chữa trúng phong cấm khẩu, không nói được, tâm phiền hoảng hốt, tay chân không cử động hoặc đau bụng, đầy hơi, hoặc có lúc ngất đi rồi lại tỉnh: Đậu đen xanh lòng lớn hạt, nấu bỏ bã lấy nước, cô thành cao để ngậm, dùng lâu ngày mới công hiệu.

– Chữa uốn ván do trúng phong, cảm thấp nên sinh bệnh khiến người ngay đơ, thẳng cứng, không nói được như bệnh động kinh: Ðậu đen 1 kg sao hơi chín, tán nhỏ rồi cho vào chõ nấu đến khi lên hơi thì lấy xuống, cho 3 kg rượu vào ngâm. Uống ấm 1 kg cho ra mồ hôi rồi dùng thuốc cao mà dán.

– Chữa phù thũng thở gấp, đại tiểu tiện bế gắt: Đậu đen xanh lòng ngâm rồi ủ cho lên thành giá, phơi khô sao cùng giấm, đại hoàng. Sao hỗn hợp này với lượng bằng nhau, sau tán bột. Mỗi lần uống 2 đồng. Dùng rễ cỏ tranh, trần bì sắc làm thang để giúp lợi tiểu.

– Chữa trĩ ra máu (trường phong hạ huyết): Ðậu đen xanh lòng, dùng bồ kết sắc lấy nước và tẩm một chốc. Sau đó đem đậu sao vàng, xát bỏ vỏ tán nhỏ, rán mỡ heo và luyện làm viên bằng hột ngô đồng, mỗi lần uống 30 viên với nước gạo tần mễ rất công dụng.

– Chữa đau lưng, xương sống đau nhức quá không cử động được: Ðậu đen xanh lòng 1 đấu, chia làm 3 phần sao, 1 phần luộc, 1 phần đồ chín, thêm 3 đấu rượu cho vào bình, dùng nồi lớn đổ nước vào mà chưng cách thủy nửa giờ. Ðể nửa tháng mới uống, uống nhiều hay ít tùy sức.

– Chữa thượng tiêu hỏa bức, khạc ra máu hay ứ máu buồn phiền, khô ráo, khát nước: Ðậu đen xanh lòng 1 vốc, tử tô 2 cành, ô mai 2 quả, nước 3 bát. Sắc còn 6 phần. Giã gừng sống vắt lấy 1 chén nước, hòa vào và chia uống dần sau bữa ăn.

– Chữa thượng tiêu có nhiệt, khạc ra máu hoặc ra đờm có máu, buồn phiền, háo khát: Ðậu đen xanh lòng 3 vốc, tử tô cành và lá 1 nắm, ô mai 2 quả, nước 1 bát. Nấu chín rồi hòa vào 1 muỗng nước gừng. Uống dần sau khi ăn.

– Chữa tiêu chảy hoắc loạn, trên không thổ được, dưới không tả được, toát mồ hôi lạnh, sắp chết: Ðậu đen 1 vốc, nghiền sống hòa với nước rồi uống.

– Kinh trị âm chứng bí phương: Ðậu đen xanh lòng bất cứ nhiều hay ít, sao già rồi đổ rượu vào, đậy kín lại cho khỏi bay mất hơi, chờ nguội uống rất hay.

– Chữa phù thũng, nằm ngồi không yên: 1 kg đậu đen xanh lòng, 5 kg nước, nấu lên còn 3kg, chế vào 5kg rượu, lại nấu lên còn 3kg. Chia làm 3 lần uống nóng, uống đến khi lành bệnh mới thôi.

– Chữa đau bụng dữ dội: 50gr đậu đen sao cháy hoặc sắc với rượu uống, có thể sắc với nước rồi pha thêm rượu vào để uống.

– Chữa trúng hàn: Ðậu đen xanh lòng sao cháy. Ðang lúc còn nóng, chế rượu vào uống rồi trùm chăn lên cho ra mồ hôi là khỏi.

– Chữa ngộ độc do ăn phải ô dầu, phụ tử, thiên hoàng, nấm dại: Ðậu đen 2 vốc cho vào ăn, uống hoặc sắc lấy nước uống là khỏi.

Xem chi tiết hơn tại: https://toptacdung.com/mam-dau-xanh/

– Chữa bệnh cổ trướng, bụng trướng do ăn phải các loại cá độc: Ðậu đen xanh lòng sắc với nước uống lúc còn ấm.

– Chữa ngộ độc do ăn rau quả: Ðậu đen xanh lòng tán nhỏ, ngâm rượu, vắt lấy nước cốt.

– Chữa bất tỉnh do say rượu: Ðậu đen 1 kg sắc lấy nước uống cho nôn ra thì khỏi.

– Chữa đau đầu: 3 phần đậu đen xanh lòng sao hơi có khói, ngâm với rượu 5 phần, đậy kín 7 ngày rồi uống hết.

– Chữa bụng đau như bị đánh: Ðậu đen xanh lòng nửa thăng sao cháy, rượu 1 kg. Nấu sôi uống đến khi say sẽ lành.

– Chữa mất ngủ: Sao nóng đậu đen xanh lòng cho vào cái túi để gối đầu, đến khi nguội thì thay.

Có thể bạn cần xem tác dụng làm đẹp của bột đậu đỏ >> https://cayvala.com/bot-dau-do/

174927_dau-den-xanh-long

Thực hư bài thuốc nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng chữa bệnh

Mặc dù đậu đen xanh lòng có nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải vì thế mà mọi người có thể lạm dụng sử dụng tùy tiện được. Nhiều bài viết trên các website, diễn đàn cho biết rằng việc nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng vào mỗi sáng có thể chữa trị được Bổ tim, gan, thận, mắt sáng, thính tai, mạnh gân cốt, nhuận trường, không táo bón không rối loạn, giải độc, tiêu thủy, và giúp thanh nhiệt, hoạt huyết, giảm đau, không vặt, ..

Tuy nhiên, nhiều người đã nhập việc vì cách chữa bệnh này. Đây là một cách chữa bệnh không có căn cứ, và là rất sai lầm, việc nuốt thường xuyên đậu đen sống như thế này có thể dẫn đến tử vong. Trong y học cổ truyền, không có phương pháp nào yêu cầu người bệnh nuốt sống 49 hạt đậu này để trị bệnh cả”. Bác sĩ Hùng cho biết thêm, ở Việt Nam chưa có công trình nghiên cứu nào cho việc điều trị các bệnh bằng cách sử dụng nuốt sống đậu đen, hầu hết chỉ là khuyến khích nên sử dụng đậu đen nấu chè hay canh.

Việc nuốt hạt đậu đen sống dễ gây tai biến nguy hiểm cho các trường hợp tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày. Vì vậy, theo tôi mọi người đừng nuốt đậu là tốt nhất. Đậu đen khô là loại hạt cứng nên thường được ngâm nước cho mềm trước khi nấu. Nuốt sống nguyên nhiều hạt đậu cùng lúc có thể nguy hiểm cho một số trường hợp tiêu hoá kém, viêm loét dạ dày.

Một tiến sĩ về Trung y cho biết, cơ chế đường ruột là thẩm thấu chất bổ cũng như thuốc (nếu uống) vào đường máu chứ không thẩm thấu chất độc từ đường máu ngược lại ruột. Vì vậy, hạt đậu đen nằm trong dạ dày và ruột thì không thể hút chất độc như đồn đại được. Vì vậy, việc nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng vào mỗi sáng mai là một phương pháp chữa bệnh vô căn cứ, vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe, mọi người nên cảnh giác. Xem thêm tại website: https://toptacdung.com/mam-dau-xanh/

Với bài viết: Ăn đậu đen xanh lòng có những tác dụng gì hi vọng mang đến nhiều thông tin, kiến thức hữu ích, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng mà đậu đen xanh lòng mang đến cho sức khỏe chúng ta. 

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Vitamin E có tác dụng gì cho làn da

Vitamin e đặc biệt có lợi với phụ nữ bởi công dụng trẻ hóa làn …

Bạn đang xem Ăn đậu đen xanh lòng có những tác dụng gì