Thời hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu khi nào nạp sạc lại

Mỗi gia đình, mỗi cơ quan, bệnh viện, trường học,… đều cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, đặc biệt bình chữa cháy để phòng tránh trường hợp hỏa hoạn xảy ra bất ngờ. Việc sử dụng bình chữa cháy là cần thiết, tuy nhiên mọi người cần biết cách sử dụng, thời hạn sử dụng để kịp thời nạp sạc đầy đủ. Vậy Thời hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu khi nào nạp sạc lại? 

Thời Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu để nạp sạc

Một bình chữa cháy hết hạn sử dụng và cần thiết nạp lại khi đồng hồ hiển thị kim chỉ về vạch đỏ đối với bình bột và trọng lượng giảm nhiều đối với bình khí CO2, kiểm tra bình chữa cháy theo quy định 1 năm ít nhất 1 lần. Đối với những khu vực yêu cầu an toàn cháy nổ cao như các kho hóa chất, nhiên liệu hay kho xăng dầu thì cần bảo trì nạp lại 6 tháng 1 lần theo đúng thời gian bảo hành để đảm bảo an toàn và khả năng sử dụng luôn ở trạng thái sẵn sàng nhất.

Bình chữa cháy hết hạn sử dụng có các kiểu như sau:

  • Bình để lâu quá hạn bảo hành
  • Bình bị mất chốt niêm phong
  • Bình đã đưa ra sử dụng
  • Bình bị tụt áp (có thể xem kim đồng hồ hiển thị)
  • Bình bị ai đó lấy ra test thử (bình chữa cháy chỉ sử dụng một lần nên không xịt thử)

Trường hợp bình quá cũ hoặc bị rỉ sét nhiều nên thay thế bình mới tránh để sử dụng nhiều lần vỏ bình mục gây nổ nguy hiểm cho người sử dụng. Giá thành một bình mới chênh lệnh so với việc nạp lại không quá cao nếu thay thế phụ kiện thêm.

nap-sac-binh-chua-chay-tai-da-nang-2

Nạp sạc bình chữa cháy đùng thời hạn là điều quan trọng

Nạp bình chữa cháy đúng thời gian quy định sẽ giúp cho bạn có được những thiết bị chữa cháy đạt tiêu chuẩn an toàn cao. Tùy theo từng loại bình, chất liệu chữa cháy, cấu tạo bình chữa cháy ….mà thời gian nạp, sạc bình có thể khác nhau, tuy nhiên quý khách nên tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sử dụng, bảo trì các loại bình chữa cháy để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Bình chữa cháy được cấu tạo bởi các chất chữa cháy A,B và C chính vì vậy các chất chữa cháy này có hạn sử dụng, các chất chữa cháy này khác với các chất khác ở chỗ khi chúng hết hạn sẽ không còn tác dụng hiệu quả cho việc dập tắt lửa cho các đám cháy nữa. Chính vì vậy chúng ta cần quan tâm đến hạn sử dạng chính là thời hạn bảo hành dán trên tem bình do các cơ sở cung cấp bình chữa cháy dán lên bình.

Vì khi dán tem lên bình chữa cháy chính là trách nhiệm bảo hành của cơ sở đó về sản phẩm, và theo quy định của sở phòng cháy chữa cháy việt nam thì bình chữa cháy mới 100% thì bảo hành 12 tháng và bình chữa cháy đã qua sử dụng thì hạn bảo hành khi sạc lại bình chữa cháy chỉ 6 tháng. Bởi vậy chúng ta nên chú ý đến vấn đề này khi sử dụng bình chữa cháy.

Xem thêm hệ thống pccc fm200 tại http://napsacbinhchuachay.com/he-thong-fm200.html

Vậy nạp bình chữa cháy ở đâu?

shortcut-arrow-expanded-100434377-large

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN & PCCC LỘC PHÁT
VĂN PHÒNG ĐN: LÔ B2, PHAN VĂN ĐÁNG, QUẬN CẨM LỆ, TP.ĐÀ NẴNG
VĂN PHÒNG HCM : 116 LƯƠNG THẾ VINH, P.TÂN THỚI HÒA, Q.TÂN BÌNH, TP.HCM

PCCC Lộc Phát là công ty chuyên nhập khẩu cung cấp các thiết bị pccc đà nẵng hcm, bình chữa cháy, vòi chữa cháy, hệ thống báo cháy, tủ chữa cháy, đèn báo cháy,…

Ngoài bán bình chữa cháy và các thiết bị chữa cháy ra thì công ty còn nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ khi bình đã hết hạn. Là một nhà nhập khẩu có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín chất lượng, cùng với đội ngũ nhân viên ưu tú công ty chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng hài lòng về nhu cầu nạp sạc bơm bình chữa cháy.

Bảng giá nạp bình chữa cháy giá rẻ tại Đà Nẵng, TpHCM, Bình Dương,….

icon

Bình chữa cháy bằng bột BC 1kg MFZ1 Bình 12.000

Bình chữa cháy bằng bột BC 2kg MFZ2 Bình 24.000

Bình chữa cháy MFZ4 bc 4kg Bình 48.000

Bình chữa cháy bột MFZ8 Bình 96.000

Bình chữa cháy xe đẩy 35kg  Bình 420.000

Bình chữa cháy bằng bột ABC 4kg MFZ4 Bình 100.000

Bình chữa cháy bằng bột ABC 8kg MFZ8 Bình 200.000

Bình chữa cháy tự động bằng bột BC 6kg XZFTB6 Bình 72.000

Bình chữa cháy tự động bằng bột BC 8kg XZFTB8 Bình 96.000

Bình chữa cháy CO2 3kg MT3 Bình 45.000

Bình chữa cháy CO2 5kg MT5 Bình 75.000

Bình chữa cháy CO2 24kg MT24 Bình 360.000

Công ty PCCC Lộc Phát sẽ mang đến cho bạn điều gì?

✫ Công ty cơ điện & Pccc Lộc Phát Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy, bán bình chữa cháy giá rẻ tốt nhất.
✫ Dịch vụ nạp bình chữa cháy tại Đà Nẵng , nạp bình chữa cháy hcm với quy trình khắc khe đều được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn PCCC với dây chuyền tự động công nghệ cao nhất mà PCCC LỘC PHÁT trang bị.
✫ Nhận nạp, sạc, bơm, bảo trì sửa chữa các bình chữa cháy đã qua sử dụng hoặc hết niên hạn, thay thế phụ kiện sửa chữa móp méo…
✫ Cam kết sản phẩm đạt chất lượng an toàn, đạt tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, có giấy kiểm định CO-CQ…
✫Chúng tôi luôn tự đặt mình ở vị trí của quý khách hàng để phục vụ quý khách hàng, tạo niềm tin tới chúng tôi. Là 1 công ty nhập khẩu trực tiếp, chúng tôi tự hào mang tới những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Phương châm làm việc của chúng tôi là: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ CẠNH TRANH.

Quy trình nạp bình chữa cháy:

» Nhận bình chữa cháy
» Kiểm tra chất chữa cháy và vỏ bình + Phụ kiện của bình
» Xúc bình sạch sẽ
» Nạp bột chữa cháy
» Bơm áp suất
» Kiểm tra, kiểm định chất lượng
» Bàn giao

mui-ten3-di-xuong

GIÁ NẠP SẠC BÌNH CHỮA CHÁY MỚI
HOLINE: 0917.492.407

Hi vọng với bài viết: Thời hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu khi nào nạp sạc lại giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc, đồng thời lựa chọn cho mình một địa điểm dừng chân để nạp sạc, mua bình chữa cháy giá rẻ phải chăng, chất lượng đảm bảo. Để biết thêm thông tin, mọi người có thể liên hệ tại:

 

Xem thêm :

Trước:
Sau:

Check Also

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy CO2, MFZ4 đơn giản

Việc nắm bắt rõ thông tin về cấu tạo và cách sử dụng bình chữa …

Bạn đang xem Thời hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu khi nào nạp sạc lại