Tôm hùm giá bao nhiêu tiền 1kg?Mua ở đâu?

Đi du lịch tại Nha Trang, ngoài ăn chơi và thưởng thức danh lam thắng cảnh, nhiều người còn muốn tranh thủ trải nghiệm món tôm hùm đặc sản của Nha Trang xem như thế nào, thậm chí còn muốn mua về làm quà biếu đặc biệt cho sếp và người thân trong gia đình. Nhiều người thắc mắc Tôm hùm giá bao nhiêu tiền 1kg? bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này. 

Tôm hùm là tên gọi chung của một nhóm các loài giáp xác có kích thước lớn thuộc họ Palinuridae. Hiện nay, tôm hùm là một loại hải đặc sản đã và đang được chú trọng trong nuôi trồng Thủy sản, thịt của chúng thơm ngon, giàu đạm, được nhiều người ưa thích đối tượng có giá trị xuất khẩu cao.

Tôm hùm có đặc điểm gì?

Tôm Hùm thích sống ở bãi triều trên vùng biển cạn. Chất đáy nơi Tôm Hùm phân bố là cát pha bùn (tỷ lệ cát thích hợp là 60 – 70%) hay sống vùi trong đáy cát bùn của vùng triều, chủ yếu ở giải triều giữa và dưới triều, có thể gặp ở độ sâu 4m. Trong tự nhiên chưa gặp loài này ở vùng đáy bùn, đáy rắn chắc.

Ðặc điểm dinh dưỡng.

Tôm hùm là loại động vật ăn tạp, trong tự nhiên chúng ăn chủ yếu là các loại động vật như: Cá, tôm, cua ghẹ, cầu gai, giáp xác nhỏ, nhuyễn thể…ngoài ra còn ăn các loại thực vật như rong rêu., chúng thường có tập tính bắt mồi tích cực vào ban đêm và tờ mờ sáng. Tuỳ vào giai đoạn phát triển mà nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, tôm càng nhỏ thì nhu cầu dinh dưỡng càng cao, ở giai đoạn trước lột xác 2-4 ngày tôm ăn rất mạnh, giai đoạn lột xác tôm sẽ ăn chậm lại.

Tôm Hùm bao nhiêu 1kg?

– Thời điểm hiện tại, giá tôm hùm tại Nha Trang loại vừa khoảng 300-500gr/con là 400-450K VNĐ/kg
– Nếu bạn muốn mua loại cực đắt với giá 500-700K cũng có song giá nêu trên là mức rẻ nhất để có thể mua và ăn tôm hùm.
– Giá tôm tùy kích thước, quy cách, xuất xứ: (Giá hiện tại vào tháng 3/2016)
– Tôm hùm bông càng to thì giá trị càng cao, đối với tôm hùm bông thì tôm dưới 1kg giá giao động khoảng 1 triệu 800 nghìn/kg với hàng sống (Giá áp dụng tại thành phố chứ không tại nguồn hay hồ nuôi), tôm hùm khoảng 1kg-1,5kg giá khoảng 2 triệu 200 nghìn (kích cỡ tôm này rất được thực khách và nhà hàng yêu thích). Tôm hùm trên 1,5kg giá trên 2 triệu 500 nghìn/kg vì là tôm hùm thiên nhiên 100%.
– Tôm hùm tre, tôm hùm xanh, tôm hùm sen, tôm hùm baby giá giao động xung quanh 1 triệu 1kg, 1 kg từ 2-3 con. Loại 1kg 4-5 con giá dao động khoảng 800 nghìn/kg.

Giá tôm tùy theo trạng thái con tôm:

– Tôm hùm sống và tôm hùm ngộp giá chênh lệch nhau rất nhiều. Khi mua bạn nên hỏi kỹ là giá dành cho tôm hùm sống hay tôm hùm ngộp.

– Tôm hùm sống còn đầy đủ râu, que chân giá sẽ cao hơn những con tôm hùm gãy chân, gãy râu.

Nên mua tôm hùm ở đâu?

– Địa chỉ có bán tôm hùm Nha Trang gần là ở đường Hoàng Diệu.
– Điểm thứ hai là ở đại lộ Nguyễn Tất Thành

mon-tom-hum-nuong-chanh

– Tuy nhiên, 2 điểm ở trên khó tìm. Nếu muốn thoải mái mua chọn thì bạn có thể thuê 1 chiếc ghe ra ngoài Vũng Ngán. Tại đây có bán rất nhiều, muốn mua bao nhiêu cũng có.

– Nếu có điều kiện đi đảo Bình Ba – Cam Ranh thì bạn có thể mua được rất nhiều tôm hùm để thuê chế biến và ăn ngay trên bãi biển vì bà con ở đây khai thác hoặc nuôi được nhiều và tại chỗ.

– Bổ sung thêm một địa chỉ nữa là các quầy bán hải sản ở khu du lịch Hòn Rớ – Nha Trang. Bạn đi qua cầu Bình Tân rẽ phải xuống sát bờ sông hỏi vựa anh Trúc. Tại đây có bán tôm hùm sống giá khá cao với 1,2 triệu VNĐ/kg (loại tôm nặng 600gr/con)

Giá mua bán Tôm hùm sống : nơi mua tôm hùm uy tín

– Bán Tôm hùm bông sống – size 0.5-0.7 kg – Giá : 1.1 triệu/kg

– Bán Tôm hùm bông sống – size 0.7-0.1 kg – Giá : 1.3 triệu/kg

– Bán Tôm hùm bông sống – size 1 kg up – Giá : 1.45 triệu/kg

– Bán Tôm hùm tre sống – size 0.25-0.35 kg – Giá : 950.000 đ/kg

– Bán Tôm hùm đỏ sống – size 0.2- 0.3 kg – Giá : 920.000 đ/kg

– Bán Tôm hùm xanh sống – size 0.4-0.6 kg – Giá : 1.1 triệu/kg

Giá bán tôm hùm tươi:

– Bán Tôm hùm tươi – Size 0.2-0.5 kg – Giá : 600.000 đ/kg

– Bán Tôm hùm tươi – Size 0.5-1 kg – Giá : 600.000 đ/kg

– Bán Tôm hùm tươi – Size 1 kg up – Giá : 650.000 đ/kg

Bạn có biết con tê tê là thần dược, xem chi tiết tại >> https://mekuro.com/te-te-la-con-gi/

Hi vọng với bài viết lần này các bạn đã biết được rằng Tôm hùm giá bao nhiêu tiền 1kg?Mua ở đâu? nhé. Chúc các bạn có những món ăn chế biến từ tôm hùm ngon để cùng bạn bè và gia đình thường thức nhé. 

Trước:
Sau:

Check Also

xuong-chuyen-si-giay-cao-got-tphcm-1

Xưởng chuyên gia công và bỏ sỉ lẻ giày cao gót tại TpHCM

Muốn kinh doanh, bán buôn giày dép cao gót thành công thì bạn cần phải …

Bạn đang xem Tôm hùm giá bao nhiêu tiền 1kg?Mua ở đâu?